Nâng cao kiến thức chăm sóc da và giấc ngủ của trẻ sơ sinh cho điều dưỡng, nữ hộ sinh

Ngày 21/3 tại Hà Nội, Trung tâm tư vấn và dịch vụ điều dưỡng hỗ trợ cộng đồng- Hội Điều dưỡng Việt Nam và Công ty P&G Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác từ năm 2017-2020 trong khuôn khổ Hội nghị chăm sóc da và giấc ngủ trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Theo đó, cả 2 đơn vị cam kết thực hiện những hoạt động đào đạo điều dưỡng Sản- Nhi nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc da và giấc ngủ cho trẻ sơ sinh tại Việt Nam. Dự kiến sẽ có hơn 500 điều dưỡng được đào tạo nâng cao kiến thức và kỹ năng chăm sóc da, tắm bé và giấc ngủ cho trẻ sơ sinh.

Phát biểu tại Hội thảo, ThS Phạm Đức  Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam cho biết, việc ký kết sẽ tạo điều kiện có thêm cơ hội về  chăm sóc da và giấc ngủ cho trẻ sơ sinh cho điều dưỡng và nữ hộ sinh. Đây là những thực hành chăm sóc ban đầu rất quan trọng để đảm bảo an toàn và tạo nên thói quen tốt cho sự phát triển của trẻ.

Hiện mỗi năm ước tính tại Việt Nam có khoảng 1,5 triệu trẻ sơ sinh chào đời. Da và giấc ngủ của trẻ sơ sinh là 2 yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển cả thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Tuy nhiên việc thực hành chăm sóc da và giấc ngủ cho trẻ đang có nhiều khác biệt tại một số cơ sở y tế và cộng đồng. Việc cập nhật kiến thức, kỹ năng và quy trình chăm sóc da và giấc ngủ cho trẻ là rất cần thiết nhằm giúp trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh ngay từ lúc trào đời, ThS Phạm Đức Mục, nhấn mạnh.

Tại Hội thảo, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã ra mắt tài liệu đào tạo liên tục “Chăm sóc da và giấc ngủ trẻ sơ sinh” đã được Bộ Y tế phê duyệt và ban hành áp dụng trong cả nước. Tài liệu gồm những bài giảng quan trong như: Đặc điểm da của trẻ sơ sinh; Chăm sóc da và kỹ thuật tắm cho trẻ sơ sinh. Sử dụng tã giấy cho trẻ sơ sinh, Kỹ thuật mát xa cho trẻ sơ sinh; Chăm sóc giấc ngủ cho trẻ sơ sinh.

Lê Hảo.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng