Hội thi Điều dưỡng giỏi – thanh lịch Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 21/12/2016, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức vòng chung kết Hội thi Điều dưỡng giỏi – thanh lịch 2016. Đây dịp để các điều dưỡng rèn luyện, trao đổi, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử, qua đó góp phần tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

 

Tham gia hội thi gồm 15 thí sinh là những điều dưỡng xuất sắc nhất được lựa chọn qua các vòng tuyển chọn.

Tại cuộc thi chung kết, các thí sinh phải trải qua 2 phần thi: Biểu diễn trang phục tự chọn dựa trên tiêu chí lịch sự, gọn gàng, đẹp, duyên dáng và Phần thi ứng xử liên quan đến công tác chăm sóc người bệnh, giải quyết chế độ, thủ tục hành chính…

 

 

Với phần trình diễn áo dài thướt tha, duyên dáng và sự xuất sắc, thông minh, trả lời lưu loát tình huống đặt ra, Giải nhất Hội thi đã được trao cho thí sinh Nguyễn Mai Hương, đến từ khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh; 02 Giải nhì được trao cho thí sinh Quách Thị Hoa, khoa Điều trị tự nguyện C và Trần Thị Hải Yến, khoa Miễn dịch – Dị Ứng – Khớp; 03 Giải ba được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Nga, khoa Cấp cứu – Chống độc, Dương Thị Thu – khoa Ung bướu và Nguyễn Văn Hoàn – khoa Hồi sức cấp cứu.

 

Thí sinh Nguyễn Mai Hương – Khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh đạt giải nhất tại Hội thi

Theo PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện bệnh viện có hơn 800 điều dưỡng nhi khoa, phục vụ khoảng 1500 bệnh nhân nội trú, trong đó có khoảng 400-500 bệnh nhân nặng cần chăm sóc đặc biệt. Các điều dưỡng thường xuyên phải làm việc quá tải. Đội ngũ điều dưỡng là một mắt xích quan trọng trong hoạt động khám chữa bệnh, đóng góp to lớn trong việc xây dựng hình ảnh, uy tín và thành công của bệnh viện.

 

Tại bệnh viện Nhi Trung ương, các hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành và khả năng giao tiếp, ứng xử của người điều dưỡng luôn được quan tâm và triển khai thường xuyên. Việc tổ chức hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch chính là cơ hội để mỗi điều dưỡng – những người hằng ngày tiếp xúc với người bệnh nhiều nhất được giao lưu, học tập lẫn nhau, từ đó nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện công tác chăm sóc người bệnh.

“Kết quả hội thi cũng là căn cứ để đánh giá, phân loại điều dưỡng năm 2016, đồng thời chọn ra những người thực sự tiêu biểu để bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ quản lý trong thời gian tới.” – PGS Hải cho hay..

Khánh Chi – Xuân Tùng

There are no comments yet

Tin khác đã đăng