Khai mạc Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng Hàm Mặt Quốc tế VIDEC 9

Ngày 25/8/2016, tại Hà Nội, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Nha khoa Thế giới (FDI) tổ chức Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng Hàm Mặt Quốc tế VIDEC 9, với chủ đề “Kiến thức tiên tiến trong Răng Hàm Mặt”.

Dự Lễ khai mạc Hội nghị có GS.TS.Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; TS.BS.Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam. Hội nghị còn có sự tham gia của hơn 2.000 đại biểu là bác sĩ, kỹ thuật viên… chuyên ngành Răng Hàm Mặt (RHM) của Việt Nam và trên 20 quốc gia trên Thế giới.

1

Hội nghị sẽ diễn ra trong 03 ngày (25-27/8). Ban Tổ chức Hội nghị cho biết, sẽ có 60 chuyên đề do các nhà khoa học uy tín trong nước và quốc tế trình bày về các lĩnh vực chuyên sâu, cập nhật các kỹ thuật mới trong điều trị răng hàm mặt như: cấy ghép nha khoa; vi phẫu ghép xương hàm và ghép tái tạo một phần khuôn mặt; nắn chỉnh răng; phẫu thuật chỉnh xương mặt hàm; phẫu thuật tạo hình nha chu; điều trị nội nha; dự phòng nha khoa… Đây là cơ hội để các bác sĩ, kỹ thuật viên… hoạt động trong lĩnh vực RHM chia sẻ, cập nhật các kỹ thuật, phương tiện mới tiên tiến, hiện đại trong điều trị nha khoa. Ngoài ra, cùng với các chương trình hội nghị khoa học là Triển lãm quốc tế RHM với trên 200 gian hàng giới thiệu trang thiết bị, dụng cụ, vật liệu nha khoa hiện đại, tiên tiến đến từ các nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường đánh giá cao những thành tựu mà ngành RHM Việt Nam đạt được thời gian qua trong công tác chăm sóc, khám chữa bệnh cho nhân dân, cũng như sự hợp tác, phối hợp của các tổ chức nha khoa, các chuyên gia quốc tế đã giúp đỡ ngành RHM Việt Nam tiếp cận, làm chủ các công nghệ khoa học tiên tiến. Bên cạnh đó, Hội RHM Việt Nam đã làm tốt công tác tham mưu, tư vấn cho Bộ Y tế trong việc quy hoạch mạng lưới khám chữa bệnh; xây dựng chuẩn năng lực cơ bản cho bác sĩ chuyên khoa RHM và lần đầu tiên, ngành Y tế xác định các năng lực cơ bản cho bác sĩ RHM Việt Nam trên cơ sở hội nhập với khu vực và phù hợp với mô hình bệnh tật RHM Việt Nam. Thứ trưởng nhấn mạnh: “Nhờ liên tục cập nhật và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, ngành RHM đã từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thành công trong việc giữ người bệnh điều trị trong nước, thay vì phải để bệnh nhân ra nước ngoài điều trị rất tốn kém”./.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng